Cổng tích hợp VIE Portal

10:12' CH - Thứ sáu, 19/01/2007

VIE Portal là giải pháp công nghệ cổng tích hợp thông tin được Hanoi Software JSC xây dựng và phát triển từ năm 2004 nhằm cung cấp một nơi giao tiếp duy nhất về thông tin và dịch vụ cho người sử dụng, qua đó người sử dụng có thể khai thác thông tin từ nhiều nguồn tài nguyên khác nhau, sử dụng nhiều dịch vụ của các hệ thống phần mềm khác nhau một cách tập trung, thống nhất. Thông qua cổng điện tử này, người sử dụng (khách hàng, đối tác, nhân viên, ...) chỉ cần sử dụng một địa điểm (đi qua một cửa) là có thể khai thác các thông tin và dịch vụ, mặt khác người quản lý cũng chỉ cần quản lý, theo dõi tất cả các thông tin điều hành của mình tại một nơi duy nhất.

Với giải pháp công nghệ cổng tích hợp thông tin VIE Portal, chúng tôi đã xây dựng và đang hoàn thiện 4 dòng giải pháp chính hướng vào các đối tượng và yêu cầu sử dụng khác nhau. Trên thực tế khi triển khai sẽ có một số giải pháp cổng điện tử có thể sẽ kết hợp các đặc điểm của cả 4 giải pháp trên.

  • Giải pháp Cổng thông tin công cộng (Public Portal): dành cho các tổ chức/doanh nghiệp muốn xây dựng một cộng đồng trực tuyến lớn, trên một vùng địa lý rộng. Cung cấp mọi dịch vụ thông thường mà người sử dụng Internet có nhu cầu như: tìm kiếm thông tin, tin tức, diễn đàn, dịch vụ thư mục, ứng dụng trực tuyến như: thư điện tử, hội thoại trực tuyến, lịch cá nhân...
  • Giải pháp Cổng giao dịch thương mại điện tử (E-Commerce Portal/Marketplace Portal): thiết lập các sàn giao dịch/chợ ảo cung cấp các dịch vụ thương mại liên quan đến cộng đồng người mua, kẻ bán và cả người tạo thị trường trên mạng. Liên kết trực tuyến người mua, nhà cung cấp, đối tác... bằng việc cung cấp các thông tin kinh doanh đặc biệt, các sản phẩm liên quan và các thông tin về dịch vụ. Trợ giúp nhà cung cấp có thể mở rộng được quan hệ thương mại, trưng bày các sản phẩm và dịch vụ cho nhiều thị trường để vươn tới những người mua có chất lượng, từ đó tạo ra các hướng kinh doanh mới. Trợ giúp người mua có thể tìm thấy thông tin về nguồn cung cấp, cách thanh toán sản phẩm và dịch vụ, vị trí đối tác, ... một cách nhanh chóng.
  • Giải pháp Cổng thông tin doanh nghiệp (Enterprise Portal/Corporate Portal): dành cho các tổ chức/doanh nghiệp mong muốn xây dựng được mới quan hệ tốt với nhân viên, khách hàng, đối tác. Quan hệ ở đây không chỉ gói gọn trong quan hệ hai chiều giữa hai bên mà còn bao gồm các hoạt động quản lý vốn trước đây nằm sâu trong các bộ phận khác nhau của tổ chức/doanh nghiệp. Giải pháp cho phép tổ chức/doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ chuyên biệt phục vụ cho hoạt động quản trị tác nghiệp hàng ngày. Ví dụ: HRM - chương trình quản lý nhân sự, ERP - hoạch định nguồn lực doanh nghiệp, SCM - quản lý dây chuyền cung ứng, Workplace - môi trường làm việc cộng tác, chia sẻ thông tin, ...
  • Giải pháp Cổng thông tin ứng dụng chuyên biệt: (Specialized Portal): tập trung vào một lượng người dùng có quan tâm đặc biệt đến một lĩnh vực nào đó như: hàng tiêu dùng, máy tính, bảo hiểm, ngân hàng... Đặc trưng của cổng ngành dọc là cung cấp các thông tin và dịch vụ cụ thể theo các yêu cầu chuyên biệt của một ngành hoặc lĩnh vực nào đó.

Các đặc điểm khác biệt và nổi trội:

  • Sử dụng các tiêu chuẩn công nghiệp để xây dựng hệ thống và xuất bản thông tin.
  • Sử dụng thống nhất và xuyên suốt mô hình đăng nhập một cửa (SSO - Single Sign On) theo chuẩn công nghiệp LDAP (Lightweight Directory Access Protocol) cho quản trị, xác thực và phân quyền.
  • Tích hợp nhiều nguồn tin khác nhau với các định dạng dữ liệu khác nhau
  • Mở rộng và cung cấp dịch vụ với khối lượng lớn, hoạt động song song và độc lập.
  • Có thể triển khai trên nhiều nền tảng/hệ điều hành và hệ quản trị cơ sở dữ liệu khác nhau.
  • Bảo mật và tốc độ
Cổng tích hợp VIE Portal
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,